Home / FB88 / NBA ra quyết định mạnh tay với hành vi chơi xấu

NBA ra quyết định mạnh tay với hành vi chơi xấu

Theo thông tin, hững điều chỉnh mới đây từ NBA cho phép trọng tài thổi flagrant foul hoặc technical fouls nếu cầu thủ phòng ngự cố tình tiến lại gần gây nguy hiểm cho tay ném đối phương.

Mới đây,bên phía NBA cho biết các trọng tài từ đây sẽ được quyền thổi flagrant foul (lỗi cố ý) hoặc technical fouls (lỗi kỹ thuật) nếu một cầu thủ phòng ngự tiến quá gần khiến tuyển thủ ném bóng bên đối phương không có khoảng trống để tiếp đất. Cụ thể ở đây là trường hợp của Zaza Pachulia với Kawhi Leonard trong loạt playoffs mùa giải trước, ở game 1 của trận chung kết miền Tây, San Antonio Spurs thi đấu cực thăng hoa khi có thời điểm dẫn trước Golden State Warriors đến 25 điểm. Tuy nhiên, chấn thương tai hại của Kawhi Leonard với tình huống tiếp đất trúng chân Zaza Pachulia đã khiến cục diện trận đấu thay đổi 180 độ.

Kawhi đau đớn sau cú va chạm với Pachulia

Ngay sau khi game 1 khép lại, dư luận dấy lên cuộc tranh cải việc Pachulia cố tình  gây chấn thương cho Kawhi, anh đã minh oan cho đồng nghiệp ngay sau đó: “Pachulia chỉ cố gắng ngăn cản cú ném của tôi mà thôi, anh ấy không cố ý”

Tuy nhiên, lời thanh minh “hộ” của Kawhi không thể xoa dịu sự uất ức trong lòng các CĐV Spurs cũng như trung lập. Họ cho rằng số 27 của Warriors cố tình chơi xấu gây chấn thương cho ngôi sao của Spurs.

Hình ảnh Pachulia cố tình gây thương tích cho Kawhi

Joe Borgia, phó chủ tịch NBA chịu trách nhiệm điều phối trọng tài và chỉ huy Trung tâm Phát lại Công nghệ cao lên tiếng về quyết định trao thêm quyền cho trọng tài: “Đây là biện pháp nhằm đảm bảo 100% sự an toàn cho các tuyển thủ.”

Lỗi cố ý (Flagrant Foul): Hành vi bạo lực do cố ý và có ý muốn gây hại cho đối phương. Hình phạt là chịu hai quả ném phạt và mất quyền kiểm soát bóng.

Lỗi kỹ thuật (Technical Foul): Các hành vi sai trái như đu rổ, chửi mắng trọng tài, gây gổ với đội bạn…đều ảnh hường xấu tới trận đấu. Một lỗi kỹ thuật được tính bằng hai lỗi cá nhân thông thường. Hình phạt cũng tương tự như Flagrant Foul.

 

About fb88blog

Check Also

Hướng Dẫn Gửi Tiền Vào Account Nhà Mạng FB88 Nhanh Chóng

1/ Giới thiệu sơ bộ gui tien fb88 chuyển khoản vào tài khoản FB88. Com …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *