Home / FB88 / Hỗn loạn bóng đá Việt

Hỗn loạn bóng đá Việt

Sau thất bại của U-22 Việt Nam tại SEA Games 29 với bản rút kinh nghiệm thiếu nghiêm túc, lại đến cú sảy chân của U-18 ở đấu trường Đông Nam Á đã khiến làng bóng Việt “sống trong sợ hãi”.

Bản đánh giá tổng kết SEA Games 22 của ông Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh chỉ đơn thuần là đẩy hết mọi sai lầm cho thầy trò Hữu Thắng nhưng lại đề cao vai trò của Tổng cục TDTT và LĐBĐ Việt Nam (VN) – VFF.

Chẳng hạn cả hai cơ quan này khẳng định đã tạo điều kiện dinh dưỡng, y tế đầy đủ cùng hàng loạt trận đấu tập và huấn luyện ở Hàn Quốc trước khi tham dự SEA Games. Họ cũng nhấn mạnh về việc “cầu thủ có thời gian tập và thi đấu cùng nhau trong đội tuyển quốc gia và các giải trẻ nên có kinh nghiệm nhất định. Toàn đội sẵn sàng về chuyên môn cũng như thể lực, tâm lý, tinh thần… đoàn kết, quyết tâm nhất từ trước tới nay”.

Tuy nhiên, ở phần bài học kinh nghiệm rút ra lại nói rằng cầu thủ “thiếu kinh nghiệm thi đấu dẫn đến quyết định, ứng xử sai lầm gây ảnh hưởng đến cục diện trận đấu; tâm lý không đủ ổn định; thể hình đa số nhỏ, thiếu sức mạnh, kỹ thuật cơ bản cần phải cải thiện nhiều (vai trò đào tạo ban đầu tại CLB)”.

Trong các bài viết phân tích về thất bại của đội tuyển U-22 tại SEA Games 29 ở nhiều số báo trước, chúng tôi đã nhấn mạnh đến vai trò của các nhà quản lý và điều hành bóng đá VN còn nhiều bất cập. Chỉ tiếc là bản đánh giá tổng kết của VFF chưa dám nhìn thẳng vào trách nhiệm của mình đối với thầy trò HLV Hữu Thắng và chẳng khác gì khoán trắng việc cho mỗi HLV trưởng cho đến khi gặp thất bại thì… chạy tội.

Rõ ràng trong cùng một bản nhận xét VFF có nhiều mâu thuẫn, đặc biệt ở phần sai lầm đổ vấy hết cho HLV Hữu Thắng, cầu thủ và CLB.

About fb88blog

Check Also

Hướng Dẫn Gửi Tiền Vào Account Nhà Mạng FB88 Nhanh Chóng

1/ Giới thiệu sơ bộ gui tien fb88 chuyển khoản vào tài khoản FB88. Com …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *