Home / FB88 / Cú KNOCK-OUT dành cho trọng tài và mức phạt chưa có tiền tệ

Cú KNOCK-OUT dành cho trọng tài và mức phạt chưa có tiền tệ

Một phút thiếu kiềm chế trả giá bằng cả sự nghiệp. Đây là điều VĐV mới 18 tuổi Mark Meafua hẳn đang rất thấm thía. Trút cơn giận lên trọng tài bằng 1 cú đấm và bị phạt 10 thẻ đỏ cùng án cấm thi đấu lên tới 10 năm, sự nghiệp của cầu thủ trẻ coi như chấm dứt.

Vụ việc hành hung trọng tài tại trận chung kết giải rugby U19 Australia đang khiến làng thể thao thế giới xôn xao. Tuy nhiên lật lại lịch sử, án phạt dành cho Meafua vẫn chưa “thấm vào đâu” so với những bản án nhằm răn đe những kẻ bạo lực hay chơi xấu.

Phạt tới 10 thẻ liền và cấm 10 năm sự nghiệp của Meafua coi như chấm dứt, đáng nói hành hung trọng tài là việc không hiếm trong thể thao, tất nhiên chẳng ai khuyến khích hành động côn đồ đó, song án phạt của Liên đoàn có phần quá nặng với một cầu thủ trẻ.

Mọi cánh cửa dường như đều đóng sập sau 1 cú đấm, Meafua từ một cầu thủ trở thành một tội phạm bị cảnh sát triệu tập ngay trong đêm và sự nghiệp chơi bóng của anh cũng phải “tạm hoãn” 10 năm khi nhận án phạt của Liên đoàn rugby Australia.

Tổng giám đốc giải đấu Newcastle and Hunter Rugby Union (NHRU), ông Andy Fairfull lý giải: “Chúng tôi chưa bao giờ phải chứng kiến hành động tương tự trong 30 năm qua. Chúng tôi không chấp nhận việc một VĐV cãi vã hoặc xâm hại tới thân thể trọng tài. Nếu bạn mắc lỗi sẽ phải chịu trách nhiệm và nhận án phạt rất nặng”.

         Trọng tài Niklas Gaal không vấn đề nghiêm trọng sau cú đấm

About fb88blog

Check Also

Hướng Dẫn Gửi Tiền Vào Account Nhà Mạng FB88 Nhanh Chóng

1/ Giới thiệu sơ bộ gui tien fb88 chuyển khoản vào tài khoản FB88. Com …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *