Home / FB88 / Công Phượng, Xuân Trường không có cơ hội đá giải Malaysia

Công Phượng, Xuân Trường không có cơ hội đá giải Malaysia

Malaysia cho phép đăng kí cầu thủ Đông Nam Á, tuy nhiên Công Phượng, Xuân Trường không đủ điều kiện để thi đấu ở giải bóng đá nước này.

Thông tin từ trang web chính thức của Liên đoàn bóng đá Malaysia, FAM cho hay các đội bóng tham dự giải Malaysia Super League và Malaysia Premier League sẽ mở cửa cho các ngoại binh Đông Nam Á. Chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM) Tunku Ismail Sultan Ibrahim tuyên bố cho phép các đội bóng ở Malaysia Super League (VĐQG Malaysia) và Malaysia Premier League (Hạng 2) được đăng kí năm ngoại binh từ mùa giải 2018, thay vì chỉ 4 như các mùa giải trước.

Tuy nhiên, nếu muốn đăng kí năm cầu thủ ngoại thì một đội bóng bắt buộc phải có một ngoại binh đến từ Đông Nam Á. Đồng thời, ngoại binh đến từ Đông Nam Á phải khoác áo ĐTQG 30 lần trở lên nhằm đảm bảo chất lượng chuyên môn và khiến giải đấu thu hút hơn.

Liên đoàn bóng đá Malaysia FAM cho biết đây là một trong những nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng các giải đấu bóng đá của Malaysia. Qua đó thu hút thêm nhiều khán giả đến với bóng đá và cũng để tăng tính cọ xát của các tuyển thủ quốc gia nước này với các nền bóng trong khu vực.

Tuy nhiên với việc phải thỏa mãn điều kiện khoác áo ĐTQG 30 lần trở lên khiến Lương Xuân Trường tiền vệ thuộc biên chế Gangwon FC (Hàn Quốc) hay những cầu thủ nổi bật của bóng đá Việt Nam như Công Phượng, Tuấn Anh trước đó từng đá ở Nhật cho CLB Mito Hollyhock và Yokohama FC cũng không đủ điều kiện thi đấu ở giải Malaysia, vì chưa ai trong số họ chơi được 30 trận cho ĐT Việt Nam.

Chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM) Tunku Ismail Sultan Ibrahim nói thêm việc có đăng kí năm ngoại binh hay không là tùy vào quyết định của mỗi đội bóng.

About fb88blog

Check Also

Hướng Dẫn Gửi Tiền Vào Account Nhà Mạng FB88 Nhanh Chóng

1/ Giới thiệu sơ bộ gui tien fb88 chuyển khoản vào tài khoản FB88. Com …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *