Home / Champions League / Chelsea đang bị FIFA điều tra vi phạm quy chế chuyển nhượng

Chelsea đang bị FIFA điều tra vi phạm quy chế chuyển nhượng

FIFA đang đang lên tiếng việc điều tra Chelsea sau khi đội ĐKVĐ Ngoại hạng Anh bị nghi vi phạm các quy định về việc ký hợp đồng với cầu thủ nước ngoài dưới 18 tuổi.

Trước đó, thì Atletico Madrid đã bị FIFA cấm chuyển nhượng trong mùa Hè 2017 vì lý do tương tự và họ chỉ có thể mua sắm trở lại vào tháng 1/2018. Còn với Real Madrid, họ cũng không thể bổ sung lực lượng vào tháng 1/2017 và mới vừa được mua sắm trong mùa hè vừa qua.
Trường hợp Chelsea có thể không nghiêm trọng như Real và Atletico nhưng mọi chuyện sẽ chỉ rõ ràng sau khi FIFA làm rõ việc đội ĐKVĐ Ngoại hạng Anh có vi phạm nguyên tắc chiêu mộ cầu thủ trẻ ngoại quốc dưới 18 tuổi hay không.
Đây là lần thứ 3 Chelsea bị FIFA điều tra trong vòng 8 năm qua. Tháng 9/2009, Chelsea từng bị cấm chuyển nhượng 2 kỳ sau khi chiêu mộ “bất hợp pháp” Gael Kakuta từ Lens vào năm 2007. Đáng chú ý, The Blues vẫn phải chịu án phạt kia dù đã kháng án thành công lên CAS.
Chelsea từng bị phạt vì Kakuta
Phía Chelsea tuyên bố, họ sẵn sàng hợp tác với FIFA và quả quyết mình hoàn toàn vô tội: “Chelsea luôn tuân thủ các nguyên tắc của FIFA và Ngoại hạng Anh khi chiêu mộ bất kỳ cầu thủ nào đó”.
Cách đây chưa lâu, Man City và Liverpool từng phải nhận án phạt từ LĐBĐ Anh. FA đã phạt Liverpool 100.000 bảng và cấm chuyển nhượng cầu thủ trẻ ở nước Anh trong vòng 2 năm vì vi phạm luật.
Lý do khiến Liverpool gặp rắc rối với FA vì lỡ “đi đêm” với một cầu thủ nhí 12 tuổi của Stoke City. Vụ chuyển nhượng đổ bể vào mùa Hè 2016 vì các vấn đề liên quan đến học phí của chú bé này.
Trong khi đó, Man City đã bị phạt 300.000 bảng và cấm ký hợp đồng với cầu thủ trẻ trong hai năm sau khi bị kết tội sử dụng trái phép hai cầu thủ trẻ.

About fb88blog

Check Also

Hướng Dẫn Gửi Tiền Vào Account Nhà Mạng FB88 Nhanh Chóng

1/ Giới thiệu sơ bộ gui tien fb88 chuyển khoản vào tài khoản FB88. Com …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *