Home / Tin thể thao / Anthony Joshua và sứ mệnh hồi sinh quyền anh hạng nặng

Anthony Joshua và sứ mệnh hồi sinh quyền anh hạng nặng

*Trận nối diễn ra buổi 4h ngày 30/4, theo bây giờ Hà Nội.

Anthony Joshua sẽ so căng tchắcg cùng Wladimir Klitchsko trước sự chứng kiến mức 90.000 khán giả trên sân Wembley. Nếu đặt, tay thụi trẻ người Anh sẽ “tiến thêm đơn bước tới sự vĩ đại”, như lãi anh nói, và có thể sẽ bật ra kỷ nguyên mới cho quyền anh của nhẹ.

Từng có thời, những sự kiện thể thao đối kháng ăn khách khứa nhất cgia tộcc bay quyền anh của nhẹ. Vào thập niên 1970, sự xuất hiện mức “năm vị vua” Muhammad Ali, Larry Holmes, Ken Norton, George Foreman và Joe Frazier đem quyền anh của nhẹ tới thời đoạn hoàng kim. Rồi tới Mike Tyson, Lennox Lewis và Evander Holyfield ở thập niên 1990 cùng những mùng nối đá nảy lửa.

anthony-joshua-va-su-menh-hoi-sinh-quyen-anh-hang-nang

Trận chiếm vành đai quán quân giữa Wladimir Klitchsko và Tyson Fury bị nhiều người chỉ trích là nhàm ngấy ngấy. Ảnh: Reuters.

Từ giữa thập niên 2000 tới nay, anh em nhà Klitchsko cai trị của bốc nào. Cho tới nay, khi Vitaly Klitchsko hãy giải nghệ, Wladimir đã đặt xem là võ sĩ của nhẹ hay nhất dù hãy chết cạc vành đai quán quân ra tay Tyson Fury ra tháng 11/2015. Hơn 10 năm là nhà quán quân thế giới, Wladimir bị chỉ trích vị lối công máy moi, buồn ngủ và thiếu đột biến. Người ái mộ khao khát những xúc trưởngm chừng đặt tạo ra vị Ali cầm Tyson.

Đỉnh chấm mức sự ngấy ngấy xảy tới khi Wladimir Klitchsko bị Tyson Fury công bại. Người ái mộ lên án đơn mẻ nối nhàm ngấy ngấy khi mà “Klitchsko vĩ đại” cchắcg dám rã đơn cú thụi bay bên đối thủ. Ngay trưởng khi đặt lợi, mùng biểu diễn mức Fury có chửa bao bây giờ tới cận thứ của mức đơn tay thụi xuất sắc hàng đầu trong suốt lịch sử và việc anh trường đoản cú so sánh bản thân cùng Ali khiến khán giả “buồn nôn”.

Nhưng đấy cchắcg nếu như là khuyết điểm mức Klitchsko hay Fury, việc thời đại nào cchắcg có Frazier hay Foreman cchắcg nếu như khuyết điểm mức gia tộc. Khi đơn nhà quán quân cai trị thế giới nhiều năm thất bại trước đơn kẻ lòng mỡ màng, người ái mộ càng mong mỏi đơn vị vua mới sẽ xuất hiện.

Sau khi IBF tước đoạt vành đai quán quân mức Fury vì tay thụi nào quyết định tái nối cùng Klitchsko, Joshua đặt chỉ định nối cùng Charles Martin đặt chiếm chiếc vành đai quán quân. Và anh chỉ cần hai hợp đặt vỉa hè Martin. Joshua quá chóng và chật sức mạnh so cùng đối thủ.

Tính tới nay, Joshua mới công 18 mẻ và đặt knock-out ắt. Đại diện truyền bá Eddie Hearn đòi mẻ nối cùng Klitchsko là đơn thử thách đỉnh chấm cùng Joshua, đơn mẻ so căng tchắcg chỉ cho nên tới sau khi anh có 27 hay 28 mẻ công chuyên nghợp. Tuy nhiên, Joshua thật thụ hích mẻ nối nào vì anh muốn thử thách bản thân.

anthony-joshua-va-su-menh-hoi-sinh-quyen-anh-hang-nang-1

Joshua và Klitchsko sẽ chiếm hai vành đai IBF và WBA. Ảnh: AFP.

13 trong suốt 18 mẻ chuyên nghợp mức Joshua, anh đặt lợi chỉ trong suốt ba hợp đầu. Võ sĩ 27 giai đoạn chỉ công 34 hợp trước khi chiếm vành đai quán quân IBF và tới nay mới công 44 hợp. Trong khi đấy, Wladimir Klitchsko hãy qua 358 vòng nối chuyên nghợp, 68 mẻ công, đặt 64 mẻ trong suốt 20 năm. Đây là đơn khoảng cạch rất to bay kinh nghiệm.

Khi Wladimir chiếm HC vàng Olympic 1996, Joshua mới sáu giai đoạn. 16 năm sau, anh cũng công đặt điều tương trường đoản cú ở London. Klitchsko dành sự trọng to cho Joshua vì anh chộ hình hình mức bản thân ở đối thủ. Thực tế, Wladimir chừng là đơn võ sĩ đeo đuổi lối nhởi tiến công mà hai thất bại knock-out đớn đau trước Corrie Sanders và Lamon Brewster khiến anh tang vách thật dụng chủ nghĩa.

Joshua có thể đi theo con lối đấy nếu như anh thất bại ở mẻ nào. Dù đặt áp đảo trong suốt ắt những mẻ hãy qua, giới chuyên hoa chỉ ra rằng Joshua quá sơ hở khi anh rã những cú thụi. Điểm yếu nào hoàn toàn có thể đặt tận dụng vị kinh nghiệm mức Klitchsko. Ngoài ra, Joshua có chửa chừng thi nối ngoài nác Anh trong suốt khi Klitchsko hãy ốm dựng thằng giai đoạn ở khắp chỗ trên thế giới.

Một mạng người chỉ ra rằng Joshua quá rét gấp trong suốt việc áp đảo đối thủ cọ những cú ra đòn liên tục. Điều đấy chỉ có hiệu quả trước những đối thủ bại bại quá xa bay đệ trình độ, như những người anh chừng cvỉa hèm trán.

Nhưng khán giả mức quyền anh của nhẹ cchắcg giả tiền đặt xem mẻ nối kéo dài. Đây là đơn trong suốt mạng ít những hoa thể thao mà mẻ nối càng chấm dứt chóng thời khán giả càng cọ lòng. Ở góc cạnh nào, rõ ràng Joshua đương là đơn ngôi sao và nếu như nối vỉa hè knock-out Klitchsko, anh sẽ đem thằng giai đoạn bản thân lên đơn chừng cao mới.

anthony-joshua-va-su-menh-hoi-sinh-quyen-anh-hang-nang-2

Joshua đặt knock-out ắt 18 mẻ hãy công trong suốt đấy có 13 mẻ chấm dứt trong suốt ba hợp đầu. Ảnh: Reuters.

Quá đệ trình chuẩn bị cho mẻ nối mức Joshua khác chắc David Haye và Tyson Fury, hai cùng nhang chừng cvỉa hèm trán Klitchsko trước đây. Anh cchắcg đem ra những phân phát ncầu môn cốc khách khứa, trọng đối thủ và tập hợp luyện tập. Joshua liền nhấn mạnh anh là đơn võ sĩ và chỉ quan liêu bụng tới những mẻ nối đương Klitchsko tỏ trưng sự ái mộ cùng ý thức thể thao mà Joshua hãy biểu hiện.

Thực tế, khán giả liền bị cuốn vị những phân phát cầu môn khiêu hấn, những chiêu trò mà thỉnh thoảng cạc tay thụi trường đoản cú trưng ra đặt biến gia tộc tang vách nhân vật làm phản diện đặt cốc khách khứa. Nhưng Joshua cchắcg cần. Những đặt lợi knock-out hãy công nhiệm mùa cuốn khán giả cầm anh và sự khao khát đơn nhà quán quân xứng đáng trường đoản cú người ái mộ khiến kỳ vẳng dành cho Joshua rất to.

Nhưng võ sĩ trẻ giai đoạn điềm nhiên trước điều nào. Joshua đặt ngợi ca vị sự điềm yên tĩnh trước khi mẻ nối diễn ra, điều lỡ giúp giảm áp lực trường đoản cú khán giả, lỡ giúp anh lánh những chiêu trò hoi chết tập hợp trường đoản cú đơn người nhiều kinh nghiệm như Klitchsko.

Là đơn võ sĩ ăn khách khứa, đơn VĐV thật thụ cùng cái đầu nóng, cái Joshua đương thiếu là những mẻ công đặt thế hệ. Hạ bầm đơn tượng trưng như Klitchsko cchắcg những giúp anh kchắcg định anh tài mà đương có thể bật ra đơn thời kỳ mới cho quyền anh của nhẹ, hẹn quyến rũ hơn, tốc độ hơn và nhiều sức mạnh hơn.

Quang Huy

About fb88blog

Check Also

Công Phượng, Xuân Trường không có cơ hội đá giải Malaysia

Malaysia cho phép đăng kí cầu thủ Đông Nam Á, tuy nhiên Công Phượng, Xuân …